NÊN hay KHÔNG NÊN mua căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ?

Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh không?

Những căn hộ chung cư cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá trên trời với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì khó có thể sở hữu được. Căn hộ chung cư Quận Bình Thanh giá rẻ là một trong những phân khúc nhà ở được đầu tư nhất hiện nay để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cư dân tại đây cũng như ở các quận lân cận. Tuy vậy, vẫn luôn có thắc mắc về việc “Có nên mua căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ không?” Bài viết này Noingoaithat.org sẽ mang đến cho bạn những thông tin giúp bạn phần nào có thể giải đáp được câu hỏi này!

Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh không?
Có nên mua căn hộ chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh không?

1. Lý do bạn nên mua căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ!

Quận Bình Thạnh tuy không phải là một quận trung tâm của thành phố những liên kết vùng từ Bình Thạnh đến các quận trung tâm thành phố như Quận 1,3 rất dễ dàng. Mua chung cư giá rẻ ở Bình Thạnh là giải pháp tối ưu nhất cho ai không có điều kiện về tài chính. Nếu đang phân vân có nên mua chung cư giá rẻ tại Bình Thạnh không thì ĐỪNG ĐỌC những thông tin dưới đây:

Lý do 01: Chung cư giá rẻ Quận Bình Thạnh có vị trí thuận tiện

Quận Bình Thạnh có vị trí khá đắc địa, tiếp giáp với quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, Quận 3 ở phía Tây, Phía Nam tiếp giáp với Quận 1, phía Đông lại được bao quanh bởi sông Sài Gòn với hệ thống kênh rạch. Chính vì có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện mà việc mua bán chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ trở nên khá nhộn nhịp.

Kinh tế Bình Thạnh chủ là tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ và du lịch nên tốc độ đo thị hóa tại đây diễn ra rất nhanh chóng. Bởi vậy lựa chọn mua nhà tại Bình Thạnh được xem là việc đầu tư có hời với nhiều người hiện nay.

Quận Bình Thạnh có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện
Quận Bình Thạnh có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện

Lý do 02: Đảm bảo hệ thống tiện ích khi mua căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ

Các tiện ích cơ bản cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày là điều không thể thiếu. Nhiều người nghĩ rằng với những căn hộ chung cư giá rẻ ở Quận Bình Thạnh sẽ không đáp ứng đủ các tiện ích nhưng đó lại là một ý nghĩ sai lầm của bạn.

Bởi sợ hữu vị trí đắc địa lại kết nối giao thông thuận tiện và đặc biệt tại Bình Thạnh đang được đầu tư với nhiều khu đô thị, chung cư cao cấp nên cư dẫn tại đây sẽ được thừa hưởng tiện ích tại đây. Không chỉ vậy Quận Bình Thạnh còn tập trung nhiều tiện ích cộng đồng như chợ Bà Chiểu, Bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, siệu thị Co.op Mart, các khu du lịch như Khu du lịch Tân Cảng, Văn Thánh, Bình Quới,…

Ngoài ra, tại chính các chung cư giá rẻ quận Bình Thạnh cũng có các tiện ích cho nhu cầu thiết yếu của người dân như khu vui chơi trẻ em, các siêu thị, cửa hàng tạm hóa, quầy thuốc, khu thể dục thể thao,… đáp ứng nhu cầu tại chỗ cho cư dân tại đây.

Đừng bỏ qua: Danh sách các căn hộ chung cư đáng mua nhất tại Quận Bình Thạnh

Lý do 3: Có nhiều loại hình nhà ở để lựa chọn tại Quận Bình Thạnh

Với điều kiện tài chính eo hẹp, đừng lo lắng bởi bạn cũng có thể sở hữu một căn hộ tại Quận Bình Thạnh. Hiện đang có nhiều loại hình nhà ở giá rẻ vậy nên hãy nghiên cứu và xem xét cụ thể để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Lựa chọn một căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ là sợ lựa chọn phù hợp nhất hiện nay đối với bạn. Ngoài ra, đối với người có thu nhập thấp có thể chọn gói hỗ trợ cho vay mua nhà xã hội của Nhà nước.

Lựa chọn căn hộ phù hợp với với điều kiện tài chính và nhu cầu của bạn
Lựa chọn căn hộ phù hợp với với điều kiện tài chính và nhu cầu của bạn

Trường hợp bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của ngân hàng về tài chính tức vay tiền mua nhà thì cần lưu ý không nên vay quá 50% giá trị căn nhà để không phải chịu áp lực về tài chính sau này. Một nguyên tắc vàng phải nhớ nữa là số tiền mà bạn phải trả lãi suất hàng tháng không được vượt quá 40% mức tổng thu nhập của bạn.

2. Làm thế nào để mua căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh giá rẻ?

Để mua chung cư giá rẻ ở Bình Thạnh mà ưng ý theo điều kiện tài chính và nhu cầu của bạn thì không phải điều dễ dàng. Vậy nên hãy nhớ những điều dưới đây để lựa chọn được căn hộ chung cư vừa có mức giá hợp lý vừa có một căn hộ xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Thứ nhất, tìm hiểu thật kỹ thông tin về chung cư Quận Bình Thuận giá rẻ bạn định mua.

Tìm hiểu các thông tin này tên các trang website của chủ đầu tư, các trang mua bán bất động sản uy tín,… và tốt nhất là hãy đi khảo sát và tham quan nhà mẫu để đối chiếu với những tiêu chí lựa chọn nhà phù hợp mà bạn đặt ra. Một số thông tin khi tìm hiểu thông tin về căn hộ chung cư Bình Thạnh bạn cần đặc biệt quan tâm gồm có:

  • Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ bao gồm hợp đồng, giấy tờ nhà,… Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra tốt nhất hãy nhờ luật sư tư vấn khi làm hợp đồng mua bán.
  • Tình hình an hình khu vực, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, hệ thống cấp thoát nước,…
  • Tiến độ thanh toán và giá cả căn hộ chung cư Bình Thạnh, tính thanh khoản trong tương lai
  • Các khoản chi phí chung tại chung cư như các loại thuế, phí trước bạ, phí quản lý,…

Thứ hai, xác định tính pháp nhân của chủ đầu tư và tính pháp lý của căn hộ chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ

Kiểm tra giấy tờ pháp lý nhà đất
Kiểm tra giấy tờ pháp lý nhà đất

Để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” người mua căn hộ chung cư quận Bình Thạnh giá rẻ cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các thông tin trong giấy tờ nhà để tránh việc làm giả giấy tờ xảy ra. Các nhận biết đơn giản nhất là bằng mắt thường, hãy săm soi xem dấu đỏ và dòng chữ trên giấy tờ có sắc nét, rõ ràng hay bị nhòe mờ. Giấy tờ thật là giấy tờ được in và con dấu sắc nét, rõ ràng.

Thêm một điều cần lưu tâm là người mua cần phải đối chiếu các thông tin trên giấy phép xây dựng so với thực tế để tránh xảy ra trường hợp một dự án được xin phép xây dựng một đường lại thi công một nẻo gây khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ tài nguyên môi trường để kiểm tra, xác minh.

Trên đây là tất tần tật những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được để có thể giúp bạn trả lời được những thắc mắc khi lựa chọn mua căn hộ Quận Bình Thạnh giá rẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong việc đưa ra quyết định phù hợp và ứng ý nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Truy cập ngay Tin tức để cập nhật thông tin mới nhất về mua bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh trong bài viết tiếp theo!