Bước ngoặt mới cho thị trường BDS đang dần dần hình thành.

Giai đoạn 2014 – 2015, thị trường bất động sản Việt Nam hồi phục mạnh mẽ, động lực chính là từ hồi phục kinh tế và các chính sách theo hướng nới lỏng dành cho bất động sản. Trong khi đó, những tháng đầu năm 2016, tăng trưởng GDP của nước ta được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh, nó là tiền đề quan trọng cho việc tăng nhu cầu có khả năng chi trả về BDS của người dân và đây chính là một yếu tố quan trọng để giúp thị trường duy trì được đà hưng phấn.

Hơn nữa, hỗ trợ thị trường bất động sản cũng chính là tác động mạnh của các chính sách liên quan đến Luật Kinh doanh BDS và Luật Nhà ở sửa đổi được Quốc hội thông qua (cuối năm 2014). Với chính sách này, sở hữu BDS của nhà đầu tư nước ngoài, những người Việt Nam quốc tịch nước ngoài cũng sẽ thông thoáng hơn. Mỗi năm, dòng kiều hối đổ về Việt Nam rất lớn, chính sách mới này sẽ mở đường cho sở hữu BDS của người nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Tổng hợp các yếu tố trên, thị trường Địa ốc năm 2016 của nước ta sẽ tiếp tục hưng phấn, cả yếu tố nhu cầu tự nhiên của người trong nước lẫn yếu tố từ nước ngoài.

chung-cu-sunshine-center

Toàn cảnh dự án chung cư Sunshine Center

Đối với thị trường BDS, hay thị trường nào khác, điều quan trọng chính là quan hệ cung cầu và cả thực trạng cầu có khả năng chi trả hay không. Vì thế, với thị trường nước ta hiện nay, cùng với diễn biến tín dụng có thể xảy ra ở tương lai, tin rằng, BDS vẫn có cơ hội để tăng trưởng tốt, nhưng phân hạng thì sẽ xảy ra mạnh mẽ hơn.

Đã qua rồi cái giai đoạn nhà đầu tư chỉ nghe đến dự án, chẳng cần biết là nó nằm ở đâu cũng đổ xô đi để đặt cọc tiền, tranh mua… dẫn đến việc mua nhà chỉ diễn ra trên giấy. Bây giờ chính là thời kỳ của các nhà phát triển BDS chuyên nghiệp, các dự án đó phải đảm bảo về chất lượng cao, phù hợp với túi tiền và nằm ở khu vực đang có nhu cầu lớn. Khách hàng sẽ không còn dám mua sản phẩm của nhà phát triển dự án BDS có tai tiếng trước đó.

can-ho-mau-chung-cu

 

Trong 2015, khi thị trường BDS bước vào giai đoạn phân hóa, các dự án của tập đoàn FLC được thị trường săn mua vì đáp ứng được khẩu vị và yêu cầu. Hiện nay, tại thị trường bất động sản Hà Nội, FLC còn quỹ dự án lên đến hàng nghìn căn chung cư, sở hữu các vị trí đắc địa, thiết kế đẹp tại Cầu Giấy, Q.Hà Đông, Q.Nam Từ Liêm… Tuy chưa mở bán, nhưng số lượng nhà đầu tư đặt cọc nhiều ngay từ khi thông tin dự án được phía FLC mua lại và triển khai, đây sẽ tiếp tục được coi là những điểm nóng nổi bật thị trường BDS trong tương lai gần.

……….

Tin tức liên quan
– Phân phối Suất ngoại giao dự án chung cư Trương Định Complex.