BẬT MÍ NHỮNG MẪU SOFA ĐẸP CHO NHÀ CỦA BẠN

Một trong những mẫu nội thất không thể thiếu trong căn nhà của bạn đó là chiếc ghế sofa. Hiện nay có rất nhiều loại ghế sofa xuất hiện trên thị trường. Mỗi một phong cách thiết kế thì sẽ có những mẫu sofa khác nhau để phù hợp với những phong cách đó. Dưới đây là những mẫu sofa phù hợp với một số phong cách nhất định.

Phong cách đơn giản

Đúng như tên gọi là phong cách đơn giản, những chiếc sofa được thiết kế này mang theo sự đơn giản nhưng tinh tế. Sự đơn giản được thể hiện qua màu sắc và kiểu dáng của chúng. Những chiếc sofa như vậy thường chỉ có một màu trắng hoặc xanh. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho sofa bằng những chiếc gối tựa đầy màu sắc. Sự tinh tế được thể hiện thông qua chất liệu của vải bọc ghế.

Đôi khi chỉ cần một chiếc ghế gỗ, phủ lên trên là một tấm đệm sofa giày là bạn có thể có được một chiếc sofa theo ý muốn. Cách làm này rất phù hợp cho việc thay đổi nội thất theo mùa. Với mùa đông thì bạn có thể có những chiếc ghế sofa ấm áp, còn vào mùa hè thì bạn sẽ có chiếc ghế gỗ mát lạnh.

Phong cách hiện đại

Với phong cách hiện đại thì màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế sofa đó là màu trắng và đen. Đây là hai màu dễ kết hợp vì chúng có độ tương phản với nhau cao. Bên cạnh đó thì sự hiện đại còn được thể hiện thông qua những chiếc sofa thông minh. Những chiếc sofa thông minh thường là sự tích hợp của giường ngủ và sofa.

Sofa kiểu này sẽ thích hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ và khiêm tốn. Chúng sẽ giúp bạn tối đa hóa diện tích căn nhà. Sự hiện đại còn được thể hiện thông qua vật liệu gỗ hoặc kim loại được sử dụng làm khung của sofa.

Phong cách tân cổ điển

Màu sắc của những chiếc sofa mang phong cách tân cổ điển thường là màu trầm tối như màu nâu, đen,đỏ sẫm,… mang lại cảm giác hoài niệm. Những chiếc sofa của phong cách này thường được bọc bên ngoài bằng một lớp nỉ, giúp tăng sự sang trọng và tinh tế.

Phong cách tân cổ điển là sự pha trộn của phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Sự cổ điển thể hiện ở màu sắc của sofa, còn sự hiện đại được thể hiện ở sự đa chức năng của chúng. Một chiếc ghế đa chức năng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích cho căn nhà của mình.

Phong cách Bohemian

Phong cách Bohemian hay còn gọi là boho hay boho-chic, là phong cách thể hiện sự phóng khoáng, tự do. Vậy nên những chiếc sofa của phong cách này luôn đầy màu sắc và mang nét đẹp quyến rũ. Phong cách bohemian được đặc trưng bởi chất liệu len và vải dệt.

Sofa của phong cách này được trang trí bên ngoài với lớp vải dệt đầy tinh tế và đa sắc màu. Không chỉ sofa mà những chiếc gối ôm đi kèm cũng có màu sắc của phong cách boho-chic này. Tất cả tạo nên một không gian đa sắc màu và phóng khoáng.

Dù là mẫu sofa nào thì chúng cũng phải hợp với phong cách thiết kế chung trong căn nhà của bạn. Bạn không chỉ chú ý đến kiểu dáng mà còn phải chú ý đến chất lượng và sự thoải mái của chúng khi sử dụng. Một chiếc ghế sofa bền và thoải mái sẽ tiết kiệm chi phí thay mới và đem lại cảm giác tốt nhất khi nghỉ ngơi dành cho bạn.