Bất động sản thủ đô Hà Nội đang đi vào quỹ đạo

Đất nước ngày càng phát triển, dân số ngày càng tăng cao cũng đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất ngay tại thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng thiếu, Người dân vùng nông thôn đua nhau bán nhà Hà Nội, cắt xén các thửa ruộng mảnh đất của mình, thế nhưng mật độ chỉ tập trung tại trung tâm nội đô, nên không đáp ứng đủ nhu cầu.

mua đất xen kẹt
Tại quận Thanh Xuân, những căn nhà, mảnh đất được xây trên đất nông

nghiệp như thế này đang được rao bán nhiều

Chính vì thế, giá bất động sản Hà Nội luôn đắt đỏ, và đặc biệt là những khu vực các quận trung tâm và tại khu vực phía Tây – nơi mà được quy hoạch xây dựng nhiều dự án lớn. Điều này được thể hiện qua giá bán nhà Hà Đông so với giá bán nhà tại các quận trung tâm chênh nhau khá lớn. Cũng sau những đợt “sốt” và nóng vì đầu cơ thổi giá, thì từ 2011 trở lại đây, bất động sản Hà Nội đang tự điều chỉnh và đang dần đi vào ổn định, có sự phát triển bền vững hơn.

Bất động sản Hà Nội đang đi vào ổn định

Bất động sản Hà Nội đang đi vào ổn định

Gần đây lượng tin rao đăng tin bán nhà xen kẹt giá rẻ tăng mạnh, người dân đổ xô giao dịch, thế nhưng mua bất động sản này có khá nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Thực tế là người mua nhà chỉ phải bỏ ra tầm khoảng 600 triệu cho đến khoảng 1 tỷ đồng là đã có thể sở hữu một nhà đất khá là ưng ý,và thậm chí là còn có nhà đã xây hoàn thiện có thể vào ở ngay được. Điều này thật sự hấp dẫn với những người đang có nhu cầu mua nhà Hà Nội như hiện nay. Và thêm vào đó, các thủ tục mua bán, thủ tục chuyển nhượng lại khá đơn giản, không còn phức tạp nên dù cho không có sổ đỏ, dù cho tính pháp lý mập mờ thiếu minh bạch, thế nhưng những loại đất này vẫn đang được rất nhiều người chấp nhận và tìm mua.