Bạn có biết? Thuê phòng trọ cũng cần phong thủy!

Đặc điểm nổi bật của những phòng trọ hiện nay là khá nhỏ hẹp, thường chỉ chỉ có một gian. Khi chỗ ở của bạn mang tính khép kín, độc lập đối với cá nhân hoặc gia đình nhỏ thì dù rộng hay là hẹp cũng vẫn là một nơi có trường khí thống nhất. Để tạo nên những tiện ích trong sử dụng cũng như phù hợp phong thủy, các gia chủ cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây mà noingoaithat.org liệt kê ra nhé.

Rất nhiều người có quan niệm rằng, việc đi thuê nhà trọ thì không cần phải quan tâm đến vấn đề phong thủy. Bởi vì bản thân người đi thuê trọ nghĩ mình không phải là chủ của căn nhà đó.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp cư trú lâu dài trong một căn hộ nào đó, dù không có quyền sở hữu ngôi nhà, nhưng người thuê vẫn chịu những sự tác động của môi trường trong căn nhà đó. Vì thế, vấn đề phong thủy phòng trọ cần được bạn quan tâm nhiều hơn.

Chúng tôi xin liệt kê một vài chú ý cho phong thủy phòng trọ:

Chú ý đến gương bát quái hoặc bùa chú

Các phòng trọ, nhà trọ nếu treo gương bát quái ngoài cửa hoặc dán nhiều bùa chú thông thường có vấn đề về phong thủy và tâm linh . Chính vì vậy, bạn tuyệt đối đừng thuê trọ nhà đó. Ngoài ra, khi xem xét nhà trọ, bạn cần kiểm tra cả gầm giường xem có dán thứ gì kỳ lạ hay là không? Vì có thể góc khuất đó hay dán bùa chú.

Bồn cầu hoặc nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào

Nếu như bước vào một căn phòng trọ mà bạn nhìn thấy ngay bồn cầu hoặc nhìn thẳng nhà vệ sinh thì cũng nên tránh xa, vì điều này cho thấy rằng: căn phòng đó đang hứng chịu vận đen, sức khỏe không tốt và tiền tài hao mòn, sống trong căn phòng đó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Phòng trọ không có cửa sổ nên tránh xa

Cũng như cửa chính, cửa sổ được xem là nơi để đón gió và giao hòa luồng không khí, giúp ngôi nhà và cả căn phòng trọ đó thêm sức sống tươi mới. Vì vậy, nếu như phòng không có cửa sổ, căn phòng bị ẩm thấp sẽ khiến cho từ trường và luồng vận khí của những người sống trong đó cũng bị ảnh hưởng theo những chiều hướng xấu.

Cho dù đó là một ngôi nhà hay đó là một căn phòng thì cần phải có cửa sổ, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, như vậy căn phòng mới có sức sống.

Không khí tối tăm và âm u

Một căn phòng trọ luôn cảm thấy sự âm u dù bạn bước vào phòng đã bật điện, thì căn phòng này cũng cần tránh xa. Bởi vì những phòng trọ không có phong thủy như thế luôn tiềm ẩn rất nhiều tà khí, gây ảnh hưởng rất xấu đến người ở.

Từ cửa trước nhìn ra được cửa sau

Nếu như đứng ở cửa trước của căn phòng mà bạn nhìn thẳng và thấy cửa sau – thì đó người ta gọi là bố cục “quỷ môn” trong nguyên tắc phong thủy, nó mang đến nhiều tai ương xấu. Đây là một lỗi phong thủy khá quan trọng mà bạn cần tránh xa, vì thế bạn không nên thuê trọ ở những căn như vậy.

Không nên thuê nhà trọ gần nghĩa trang

Bạn hãy tránh xa những ngôi nhà gần nghĩa trang, hoặc là có lối đi vừa hẹp lại vừa tối tăm. Theo quy tắc phong thủy, nhà gần với nghĩa trong có vị trí không được tốt, đây là nơi có âm khí nặng và sát khí nặng nề, ảnh hưởng xấu đến tinh thân của những người đang sinh sống trong nhà đó. Lối đi quá hẹp sẽ cản trở sự giàu có, nó không vào được nhà bạn.

Tránh thuê nhà gần núi trọc và sông 

Không nên sinh sống trong ngôi nhà nào gần núi trọc và sông nguy hiểm. Theo chuyên gia phong thủy phân tích thì những nơi này luôn có nguồn khí âm khá mạnh, nó có thể gây ra nhiều sự bất lợi trong cuộc sống cũng như khiến cho bạn phải chịu đựng vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Phòng trọ trong ngôi nhà cũ

Một ngôi nhà đã được xây dựng từ rất lâu đời hiển nhiên nó đã có nhiều người sinh sống từ quá khứ. Nguồn năng lượng của toàn bộ những con người đó sẽ tích tụ trong ngôi nhà, gây ảnh hưởng xấu đến nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, nhất là không tốt đối với các mối quan hệ xunh quanh bạn.

Tránh thuê nhà trọ có người bệnh

Nếu phòng trọ đó từng có người bệnh nặng sinh sống, hoặc đó là chủ nhân của ngôi nhà là người mắc bệnh nghiêm trọng, các bạn phải kiên quyết loại bỏ ngôi nhà này ra khỏi danh sách lựa chọn phòng trọ. Vì nguồn khí tiêu cực trong nhà sẽ có tác động xấu đến chính vận may của bạn.

Trong quá trình đi tìm thuê phòng trọ giá tốt mà gặp phải ngôi nhà có nhiều vấn đề không hay liên quan đến phong thủy, thì chắc chắn nó không thích hợp để dọn về ở. Bên cạnh đó, nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển trong công việc ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

>>

Tin tức bất động sản cho thuê: Mẹo thuê nhà nguyên căn quận 10 giá rẻ, kinh nghiệm thuê nhà trọ giá tốt thành phố HCM,… được cập nhật ở những bài viết tiếp theo củ chúng tôi. Mời bạn đọc chú ý theo dõi.