7 thói quen giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng

 

Bố trí nhà cửa đẹp và sạch sẽ luôn là mối bận tâm của các bà mẹ. Cái kéo, lọ thuốc, cái kim chỉ,… để đâu? Tuần này phải mua gì, nhà còn thiếu thứ gì không nhỉ? Các bà mẹ luôn luôn dành thời gian khá nhiều để quán xuyến công việc nhà cửa sao cho tốt nhất. 7 thói quen giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ cùng bạn xây dựng tổ ấm gia đình.

Thứ 1: Phân loại đồ đạc

– Bố trí nhà cửa thành các khu vực rõ ràng phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, khu vực vệ sinh,… ( tùy theo diện tích căn nhà bạn lựa chọn bố trí sao cho phù hợp với mong muốn sử dụng)

– Phân chia các vật dụng được sử dụng tại không gian phòng ốc nào

– Phân loại đồ đạc theo thứ tự, các khu, các tủ đồ

– Các vật dụng hay dùng được sắp xếp ở vị trí dễ dàng sử dụng

– Với các vật dụng ít hoặc không còn sử dụng có thể cất giữ tại các gác xép, gầm cầu thang hay khu vực nhà kho

Thứ 2: Check note lại các lưu ý vật dụng

Tên các nguyên vật liệu trong bếp với các công dụng, cách sử dụng khác nhau. Việc làm này tưởng như đơn giản và không cần thiết nhưng bạn không biết rằng chỉ với thói quen nhỏ như thế bạn có thế quản lí được việc nhà rất hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Bạn sẽ nắm được các vị trí để, các sử dụng và hạn dùng của các nguyên liệu nhà bếp hay các sản phẩm trong nhà. Điều này rất hữu ích cho các cô nàng có trí nhớ không tốt hoặc những bạn có quá nhiều công việc, bận bịu và không chú ý được nhiều đến việc nhà. Đây cũng là “ bí quyết” đặc biệt của các cô gái ưa thích nấu ăn, muốn tìm hiểu nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Phương pháp này cũng được áp dụng hữu ích với tủ thuốc hay các sản phẩm trong nhà. Các ông bố, ông chồng sẽ không câng phải loay hoay trong việc “ tiếp quản” nhà cửa mỗi khị mẹ đi công tác.

Thứ 3: Các vật dụng nhỏ, linh tinh để vào một tủ nhiều ngăn để dẽ tìm kiếm.

Thứ 4: Luôn luôn có kế hoạch dọn dẹp nhà cửa

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” nhà cửa sạch sẽ khiến bạn đi làm yên tâm, tâm trạng vui vẻ để làm việc nhanh chóng và thuận lợi hơn. Vào cuối ngày bạn nên dành 30 phút để dọn dẹp lại nhà cửa để giúp cho nhà cửa sạch đẹp mỗi ngày. Tại các buổi cuối tuần, bạn có thể phát động chiến lược dọn dẹp nhà cửa tạo ý thức cho căn nhà mình luôn sạch sẽ, đây cũng là hoạt động ý nghĩa và mang tính giáo dục cho trẻ học hỏi và hiểu được tầm quan trọng của việc sinh hoạt sạch đẹp.

Thứ 5: Chọn nội thất đơn giản và tối giản.

Không gian nội thất đa dạng vật dụng với các dây trang trí nội thất sặc sở, nhiều thiết kế phức tạp sẽ khiến bạn mất khác nhiều thời gian dọn dẹp. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn sử dụng các nội thất đơn giản mà không kém phần hiện đại, tinh tế, bạn sẽ sở hữu căn nhà có không gian thoáng đãng và rộng rãi.

Thứ 6: Kết hợp các cách sắp xếp nội thất thông minh.

– Gập quần áo kiểu dọc, kiểu tròn.

– Sắp xếp thực phẩm theo khu.

– Kết hợp sử dụng nội thất thông minh với những công năng tích hợp.

Thứ 7: Luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ.

Bạn nên xây dựng cho gia đình mình thói quen luôn giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ chỉ cần đơn giản với các việc làm sau:

– Sau khi sử dụng đồ đạc cất lại đúng vị trí.

– Vứt rác đúng nơi quy định.

– Không bày bừa đồ vật linh tinh, lộn xộn.

Chúc bạn sở hữu được căn nhà sạch đẹp và thông thoáng!